Thói quen vệ sinh tốt bắt đầu sớm

Ngày đăng: 2019-07-24
278 lượt xem

Thói quen vệ sinh tốt bắt đầu sớm

Có thói quen vệ sinh tốt liên quan đến nhiều hơn là chỉ rửa tay. Dạy con bạn có thói quen vệ sinh lành mạnh khi trẻ còn nhỏ có thể tạo thói quen kéo dài suốt cuộc đời. Sử dụng hướng dẫn vệ sinh từ đầu đến chân này cho trẻ và dạy trẻ thói quen vệ sinh tốt.

1.Gội đầu

Hầu hết trẻ nhỏ có thể thoát khỏi việc gội đầu hai hoặc ba lần mỗi tuần không nhất thiết ngày nào cũng gội. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm khô da đầu trẻ, khiến chúng dễ bị gàu hơn. Khi trẻ bước vào tuổi thiếu niên và thiếu niên, ảnh hưởng nội tiết của tuổi dậy thì, đôi khi làm cho tóc nhờn. Gội đầu bằng dầu gội có thể cần thiết ít nhất mỗi ngày.

2.Tắm

Trẻ nhỏ hoặc thích tắm hoặc ghét nó. Vào những ngày không gội đầu, bạn có thể biến một bồn tắm kỹ lưỡng thành một trò chơi thú vị. Cho trẻ mặc đồ tắm và đặt chúng vào bồn tắm với khăn lau, một bát nước ấm, xà phòng và một bát nước ấm để súc miệng. Hãy chắc chắn rằng họ biết để cho khăn vào nước xà phòng trước khi chà một phần cơ thể và sau đó vào nước rửa trước khi lặp lại. Chăm sóc da, Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo vẫn cần cha mẹ để giúp họ chăm sóc da. Những nhược điểm trên da như sau đây là phổ biến ở độ tuổi này: phát ban va chạm vảy

Trước khi con bạn mặc quần áo sau khi tắm, hãy giúp chúng nhìn qua da từ đầu đến chân để đảm bảo chúng không có bất kỳ nhược điểm mới nào cần được chăm sóc. Chăm sóc da cho trẻ giống như chăm như mái tóc của mình, làn da tuổi teen trở nên bóng dầu hơn khi dậy thì. Một số loại thuốc giảm mụn đang có trên thị trường, nhưng đôi khi mọi người có thể bỏ qua những lợi ích của việc chỉ cần rửa bằng nước và xà phòng nhẹ. Dạy cho con bạn rửa mặt hai đến ba lần mỗi ngày và tránh nổi mụn.Về trang điểm, hãy chắc chắn rằng con bạn biết rằng việc chia sẻ có thể lây nhiễm và việc đi ngủ với trang điểm có thể tàn phá làn da của chúng.

3.Vệ sinh răng miệng

Răng và nướu sạch có thể ngăn ngừa một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm hôi miệng, sâu răng và bệnh tim sau này trong cuộc sống. Con bạn nên chải răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần mỗi ngày, nếu không sau mỗi bữa ăn. Trẻ lớn hơn có thể mang theo bộ bàn chải đánh răng trong ba lô để chúng có thể chải ở trường. Trẻ nhỏ hơn có thể giúp bạn có đủ thời gian 2 phút mà việc đánh răng tốt đòi hỏi.

4.Chăm sóc nách

Rửa nách và mặc khử mùi là một nghi thức của nhiều thanh thiếu niên và thanh thiếu niên có thể không thích hoặc bỏ qua. Mồ hôi bắt đầu trở thành mùi cơ thể ở các độ tuổi khác nhau, nhưng nó thường bắt đầu khoảng 9 hoặc 10 tuổi. Nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của việc rửa dưới cánh tay của chúng, đặc biệt là sau khi luyện tập thể thao. Tùy thuộc vào mức độ mồ hôi của con bạn, bạn có thể muốn chọn chất chống mồ hôi, không chỉ là chất khử mùi. Khử mùi kiểm soát vi khuẩn và thêm mùi hương, trong khi chất chống mồ hôi cũng giúp giảm thiểu mồ hôi.

5.Rửa tay

Rửa tay là một phần không thể thiếu của vệ sinh tốt. Rửa trước và sau bữa ăn, sau khi chơi trong bụi bẩn hoặc với vật nuôi và sau khi tiếp xúc với người bị bệnh là cách tốt nhất để loại bỏ vi trùng. Nói với con bạn về tầm quan trọng của việc cọ rửa bằng xà phòng trong khoảng thời gian cần thiết để hát bài Chúc mừng sinh nhật hai lần. Thuốc khử trùng tay có hiệu quả như xà phòng và nước, vì vậy chỉ sử dụng chúng trong một nhúm.

Móng tay là nơi sinh sản của vi khuẩn. Các vi trùng sống dưới móng tay con của bạn có thể dễ dàng chuyển sang mắt, mũi và miệng. Đầu tư vào một bàn chải móng tay tốt và giúp con bạn tẩy sạch bụi bẩn từ dưới móng tay trước khi đi ngủ. Việc cắt hàng tuần sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và giảm khả năng móng mọc ngược đau đớn.