Vi khuẩn lây bệnh cho con như thế nào?

Ngày đăng: 2019-08-08
964 lượt xem

Bạn có biết vi khuẩn sống ở đâu?

Vi khuẩn là một nhómsinh vật đơn bào có kích thước nhỏ (kích thước hiển vi) và thường có cấu trúc tế bào đơn giản, ước tính có khoảng 5×1030 vi khuẩn trên Trái Đất. Vi khuẩn có ở khắp mọi nơi, trong đất, nước, không khí và kí sinh trên cơ thể con người.

Vi khuẩn lây lan bệnh cho trẻ

Vi khuẩn trên da

Do tiếp xúc với môi trường, da có nhiều loại vi khuẩn. Da đầu, da mặt, nách, kẽ ngón tay, ngón chân có nhiều vi sinh vật. Tùy theo vị trí, số lượng vi khuẩn có thể từ 102 – 103/cm2 diện tích da.

Vi khuẩn ở đường tiêu hoá

  • Vi khuẩn ở miệng: miệng chứa một số lượng lớn vi khuẩn vì có điều kiện tốt để phát triển,Sau khi sinh thì ở miệng không có vi sinh vật, nhưng sau đó vi khuẩn nhanh chóng đến từ môi trường bên ngoài, nhất là khi mẹ cho con bú. Trẻ em khi mọc răng xuất hiện chủ yếu các vi khuẩn trên các mảng bám răng.
  • Vi khuẩn trong dạ dày: Hầu hết vi khuẩn bị phá hủy ở dạ dày, pH acid ở dạ dày giữ cho vi sinh vật ở mức tối thiểu
  • Vi khuẩn ở ruột: Vi khuẩn ở ruột có vai trò quan trọng trong tổng hợp vitamin A, chuyển hoá sắc tố,hấp thu chất dinh dưỡng, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Vi khuẩn ở đường hô hấp

Vi khuẩn có ở mũi, họng miệng, đường hô hấp dưới (khí quản, phế quản, phế nang)

Các lưu ý để hạn chế lây lan vi khuẩn vi rút cho trẻ

Rửa tay cho con với xà phòng khi:

  • Trước khi trẻ ăn hoặc chạm vào thức ăn
  • Sau khi trẻ sử dụng phòng tắm để đi tiêu hoặc đi tiểu
  • Sau khi trẻ hỉ mũi hoặc ho
  • Sau khi trẻ chạm vào vật nuôi hoặc các động vật khác
  • Sau khi trẻ chơi bên ngoài

Tắm rửa, vệ sinh cá nhân cho trẻ đúng cách giúp loại bỏ tới 90% vi khuẩn ở bề mặt da. Bên cạnh đó, cha mẹ luôn chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để hạn chế tối đa các vi khuẩn gây hại cho đường ruột của trẻ.

 

Một cách khác để chống lại và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn vi trùng là đảm bảo con bạn được tiêm chủng ngừa phòng bệnh từ bác sĩ ( vắc xin).  Mục đích của việc tiêm phòng vắc-xin là để bảo vệ sức khỏe của trẻ, giúp trẻ chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau, vắc xin không chỉ có thể phòng bệnh cho con bạn  mà còn bảo vệ con khi tiếp xúc với người mắc bệnh.

 Inbox qua fanpage để được tư vấn thêm : https://www.facebook.com/boruaditboompotty

 Hoặc xem sản phẩm tại đây: http://boompotty.com/san-pham-bp/bo-boom-potty